Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác

Các Loại Phí Dịch Vụ Chung Cư

Các Loại Phí Dịch Vụ Chung Cư

Hiện nay, phí dịch vụ chung cư trung bình từ 3.000-16.500 đồng/m2/tháng, tùy từng dự án. Cụ thể, chung cư thu nhập thấp, nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội có mức phí từ 3.000-5.000 đồng/m2. Chung cư trung cấp (1,2-1,8 tỉ đồng) có mức phí từ 6.000-10.000 đồng/m2. Chung cư cao cấp từ 10.000-16.500 đồng/m2.

Phí dịch vụ này được chi trả vào các việc như: lau dọn và bảo dưỡng toàn bộ khu vực sử dụng chung, làm đẹp cảnh quan trong các khu vực dùng chung, thu gom rác thải, bảo dưỡng sân vườn, chăm sóc và trồng các cây ở các khu vực trang trí của tòa nhà, phí an ninh,…

Ngoài ra còn có một số chi phí khác cư dân phải trả hàng tháng khi sống ở chung cư, càng cao cấp càng tốn nhiều tiền.

Hoàng Khánh (32 tuổi, trưởng phòng marketing của một công ty tại TP.HCM) cho biết anh vừa chuyển đến một căn hộ cao cấp rộng 118m2 tại quận 3 sau khi kết hôn. Dù đã được biết trước các loại phí phải trả mỗi tháng khi ở chung cư, nhưng anh không nghĩ phải chi nhiều đến vậy.

Mỗi tháng, anh chi hơn 1,5 triệu đồng cho phí dịch vụ, 3,5 triệu đồng phí xe ô tô và 500.000 cho 2 chiếc xe gắn máy. Đó là chưa tính khoản phí bảo trì chung cư.

Đây là loại phí chỉ đóng một lần duy nhất khi ký hợp đồng căn hộ chung cư. Mức phí này được tính bằng 2% trong tổng giá trị căn hộ. Điều này đồng nghĩa với việc căn hộ có giá càng cao thì phí bảo trì chung cư càng cao và ngược lại.

Anh Khánh cho biết căn hộ của anh trị giá 3,5 tỉ đồng, nên mức phí bảo trì phải đóng là 70 triệu đồng.

Ngoài ra, các chi phí tiền điện, nước và mạng Internet hàng tháng cũng “ngốn” 3-4 triệu đồng/tháng.

Có thực sự hợp lý?

Chị Hồng Ngọc, một cư dân tại khu căn hộ cao cấp quận 2, cho rằng những khoản phí trên là hoàn toàn hợp lý.

Gia đình chị Ngọc đã ở chung cư này được 5 năm. Mặc dù hàng tháng phải chi gần chục triệu đồng cho các loại phí chung cư, điện nước, nhưng chị vẫn hài lòng vì được tận hưởng mọi tiện ích mà khu chung cư này mang lại.

Vào mỗi buổi chiều chị thường cho con xuống khu bể bơi dưới tầng 2 và khu vui chơi trẻ em phía dưới tòa nhà. Chị không mất phí khi đi tập gym, không phải lo nơm nớp khi đậu xe ngoài cửa, mua sắm mọi đồ dùng cần thiết chỉ mấy bước chân…

Hay như anh Hoàng Sang, một cư dân tại khu chung cư thuộc quận 7 cho hay: “Trước kia ở nhà mặt đất, đang nấu ăn bỗng hết gia vị hay bột ngọt lại phải dắt xe máy chạy hết đường mới mua được. Còn ở chung cư chỉ cần xuống dưới tầng 1 là có. Thậm chí, ngay căn đối diện cũng có bán luôn”.

Đó là những tiện ích mà không phải nhà mặt đất nào cũng có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh