Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác

Có nên đầu tư Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire?

Có nên đầu tư Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire?

Thông tin về đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire của ông lớn Vingroup sẽ chính thức mở bán đã khiến thị trường bất động sản sôi sục thời gian qua. Với hơn 6.000 sale đến từ hàng chục sàn tham gia bán, đây là dự án đang gây bão táp trên thị trường.

Sóng nổi ven Hà Nội

Theo thông tin công bố với truyền thông, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire là giai đoạn 2 của siêu quần thể đô thị biển quy mô gần 1.000ha. Dự án có vị trí tại 2 xã là Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trước đó, giai đoạn 1 của dự án là Vinhomes Ocean Park tọa lạc tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã đi vào vận hành. Trên thực tế, sự tăng giá sản phẩm thấp tầng tại Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1 đã khiến giai đoạn 2 là Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire được nhiều nhà đầu tư kì vọng. Cụ thể, theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, tại phân khu Ngọc Trai của Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1, các căn biệt thự song lập diện tích 165m2 có giá 13 tỷ/căn đầu năm 2019, đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 38-40 tỷ/căn, liền kề tại phân khu Hải Âu từ mức giá dự án 7 tỷ/căn 90m2 đang được giao dịch ở mức 25 tỷ/căn; những căn biệt thự song lập Sao Biển gần hồ cũng ghi nhận mức tăng gấp 3 lần sau 3 năm với giá giao dịch trung bình 35 tỷ.

Chính mức tăng ấn tượng của Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1 đã tạo nên sức nóng của Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire giai đoạn 2. Đáng nói, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire được mở bán trong giai đoạn thị trường đang khan hiếm nguồn cung nên càng được giới đầu tư chú ý. Lượng nhà đầu tư đổ về dự án thời điểm cuối tháng 4 đang ngày càng đông đảo. Điều này dẫn đến thực trạng là trước đó, dù chủ đầu tư chưa có thông báo nhận cọc hay công bố giá nhưng trên thị trường nhiều môi giới đã tự ý nhận cọc của khách và chào giá chênh với đủ mức khác nhau khiến chủ đầu tư phải ra văn bản cảnh báo.

Có nên đầu tư Vinhomes Ocean Park?

Làn sóng nhà đầu tư đổ dồn mối quan tâm vào Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire bắt nguồn từ niềm tin trên cơ sở thực tế là các sản phẩm thấp tầng tại đây sẽ lặp lại mức tăng ấn tượng của Vinhomes Ocean Park 1 và một số dự án khác của ông lớn Vingroup như Vinhomes Greenbay, Vinhomes Riverside…

Một nhà đầu tư giấu tên, từng có kinh nghiệm nhiều năm đầu tư biệt thự, liền kề, shophouse của Vinhomes cho biết các nhà đầu tư cần cẩn trọng, tránh rơi vào hiệu ứng đám đông. Thực tế tăng giá của Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1 và một số dự án khác của Vinhomes không phải là yếu tố đảm bảo cho kịch bản tăng giá của Vinhomes Ocean Park giai đoạn 2. Là dự án quy mô lớn, có sự đầu tư bai bản, đồng bộ nhưng Vinhomes Ocean Park 2 đang sở hữu số lượng sản phẩm thấp tầng thuộc “top” lớn nhất trong tất cả các sản phẩm của Vinhomes từ trước đến nay.

Tính khan hiếm và thậm chí tính riêng biệt của sản phẩm thấp, dự án lại thuộc địa phận Hưng Yên, không phải Hà Nội như các dự án trước nên nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, đặc biệt để đầu tư. Ngoài ra, khu vực mà Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tọa lạc thì chỉ trong bán kính khoảng 5km là loạt dự án lớn như Ecopark, Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1 và sắp tới là một dự án khác quy mô lớn ngay cạnh. Như vậy, nguồn cung thấp tầng khu vực sẽ rất lớn khiến thị trường cạnh tranh gay gắt.

Nhà đầu tư Nghiêm Thị Huyền Linh (Hà Nội) bày tỏ góc nhìn khác. Theo bà, trong bối cảnh hiện tại, nền kinh tế vĩ mô đang đứng trước áp lực tăng lãi suất, siết tín dụng bất động sản và quá trình phát hành trái phiếu sẽ khiến dòng tiền đổ vào bất động sản sẽ bị hạn chế so với các năm trước. Các nhà đầu tư kì vọng giá bất động sản tiếp tục tăng cao sau một năm 2021 bùng nổ. Tuy nhiên, với một mặt bằng giá đã được thiết lập rất cao, các sản phẩm ra sau “ăn” theo mức giá cao đó, thì bài toán tăng giá và hấp thụ là một thách thức lớn. Thực trạng thị trường bất động sản phải đối mặt từ đầu năm đến nay là nghịch lý nguồn cầu lớn, nhưng giá tăng quá cao khiến thanh khoản thị trường giảm mạnh. Nhà đầu tư hãy cẩn trọng với bong bóng bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh