Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác
Phong Thủy Phòng Bếp: Những điều kiêng kỵ cần tránh

Phong Thủy Phòng Bếp: Những điều kiêng kỵ cần tránh

Phong Thủy Phòng Bếp không chỉ là nơi để nấu ăn, mà còn là nơi chăm sóc tinh thần và ghi lại những khoảnh khắc yêu thương. Vì vậy, phong thủy phòng bếp cũng rất quan trọng. Dưới đây là 12 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp và cách hóa giải.

 1. Kị bếp không kín đáo, nhìn thẳng ra cửa chính: Ngăn bếp bằng vách trang trí, quầy bar,…để bếp không quá trống trải. Không nhất thiết phải ngăn bếp thật riêng tư bằng tường kín, dễ gây chật chội, bí bức, không hiện đại và thiếu đi sự kết nối không gian.
 2. Kị bếp đối diện cửa phòng vệ sinh: Di chuyển vị trí bếp hoặc cửa phòng vệ sinh. Trường hợp không di chuyển được, cần giữ phòng vệ sinh thật sạch sẽ. Có thể lắp tay co thủy lực hoặc bản lề đóng cửa tự động để cửa phòng vệ sinh luôn đóng khi không sử dụng.
 3. Kị bếp đối diện cửa phòng ngủ: Chỉ cần đóng cửa phòng ngủ thường xuyên.
 4. Kị bếp dựa vào tường, phía sau có giường kê sát: Xây tường cách nhiệt ở giữa hoặc trang trí tường ở giữa màu vàng, nâu để hỏa khí sinh ra thổ, yếu lực đi.
 5. Kị bếp đặt trên, dưới, bên cạnh, đối diện các yếu tố liên quan đến nước: Đặt nguyên lí: “Tham Sinh Kị Khắc”, tức ở giữa bếp và vật thể chứa ngũ hành Thủy, đặt ngũ hành Mộc, có thể là cây xanh, vật liệu bằng gỗ, màu xanh lá cây,…để Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, như vậy Thủy không còn khắc Hỏa nữa.
 6. Kị bếp đặt dưới xà ngang (dầm, đà): Đóng trần thạch cao che xà ngang hoặc dùng vật phẩm phong thủy: hồ lô hóa sát, đồng tiền hoa mai, treo trên xà ngang.
 7. Kị bếp không có điểm tựa: Kê bếp vào tường hoặc tựa bàn đảo vào quầy bar cao hơn, hoặc dùng máy hút mùi âm bàn, để máy hút mùi đóng vai trò như tấm che chắn bếp kín đáo hơn khi nấu.
 8. Kị sau bếp có cửa sổ: Dời bếp hoặc cửa sổ lệch nhau. Lưu ý không bỏ cửa sổ để đảm bảo căn bếp luôn thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên.
 9. Kị bếp đặt ngay trung tâm nhà: Dời bếp sang nơi khác.
 10. Kị cầu thang xông thẳng bếp: Thay đổi vị trí bếp hoặc hướng tiếp cận cầu thang.
 11. Kị bếp nấu đặt dưới gầm thang: Thay đổi vị trí bếp.
 12. Kị góc nhọn chĩa vào bếp: Vạt bỏ góc nhọn hoặặc di chuyển bếp.

Lưu ý, những quan điểm trên đều là quan điểm chung. Tùy thuộc vào không gian, khoảng cách và tính chất từng sự vật, mới có thể kết luận những điều cấm kị trên có đúng không. Khi hóa giải, cần cân đối cách làm để đảm bảo hài hòa về công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh