Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác

6 dấu hiệu cho thấy căn nhà của bạn bị định giá quá cao

6 dấu hiệu cho thấy căn nhà của bạn bị định giá quá cao

Định giá nhà quá cao một bất động sản có thể tạo ra những tác động tiêu cực theo thời gian. Trong trường hợp bạn định giá căn nhà của mình quá cao, thì bạn sẽ rất khó để hoàn thành mục tiêu bán nhà.

Khi bán bất động sản, điều cực kỳ quan trọng là bạn không được định giá quá cao. Nếu lỡ mắc phải sai lầm định giá nhà quá cao, bạn cần phải nhận ra sai lầm này và thay đổi ngay.

Làm thế nào để người bán biết nhà của họ đang bị định giá quá cao? Trên thực tế, có rất nhiều dấu hiệu để xác định liệu mức giá bạn đưa ra có phù hợp với thị trường hay không. Dưới đây là 10 dấu hiệu hàng đầu cho thấy nhà của bạn đang bị định giá quá cao.

Nếu bạn đang bán nhà và gặp phải bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào dưới đây, hãy đảm bảo rằng bạn điều chỉnh càng sớm càng tốt.

#1. Nhà của bạn có giá cao hơn nhiều so với “nhà hàng xóm”

Nói chung, ở trong cùng một khu vực giá trị nhà sẽ tương đối nhất quán và gần bằng nhau. Một dấu hiệu nhận biết quan trọng đó là căn nhà của bạn được niêm yết cao hơn khoảng 2 tỷ đồng so với những căn nhà khác được rao bán trong khu phố của bạn.

Mặc dù không phải là không thể có những ngôi nhà có giá trị chênh lệch tới trên 2 tỷ đồng, nhưng điều này khá hiếm. Một trong những phương pháp phổ biến nhất mà các nhà môi giới bất động sản sẽ sử dụng để xác định giá trị của một ngôi nhà là thực hiện phân tích thị trường. Nếu nhà của bạn có giá cao hơn nhiều so với nhà hàng xóm, rất có thể nhà môi bất động sản của bạn đã không hiểu rõ về thị trường bất động sản trong khu vực.

Trong một trường hợp khác, nếu “nhà hàng xóm” bán được nhưng nhà bạn thì không, thì có khả năng là nhà của bạn đang rao bán với mức giá không phù hợp. Người bán cần hiểu rằng có rất nhiều yếu tố khiến những ngôi nhà xung quanh bạn dễ bán hơn so với ngôi nhà của bạn dù có cùng mức giá hoặc chênh lệch không quá lớn, chẳng hạn:

  • Nhà hàng xóm lớn hơn nhưng cùng mức giá với nhà của bạn
  • Nhà hàng xóm nâng cấp và bổ sung các tiện nghi cao cấp
  • Vị trí của nhà hàng xóm đẹp hơn nhà của bạn,…

Do đó, nhận thấy những dấu hiệu kể trên, hãy xem xét lại mức giá mà bạn đang đưa ra và điều chỉnh lại cho phù hợp.

#1. Nhà của bạn có giá cao hơn nhiều so với “nhà hàng xóm”
#1. Nhà của bạn có giá cao hơn nhiều so với “nhà hàng xóm”

#2. Không có hoặc rất ít khách mua tiềm năng đến xem nhà trực tiếp

Ban đầu, người bán sẽ rất hưng phấn khi ngôi nhà của họ được rao bán trên internet. Nhưng nhiều tuần trôi qua, chỉ có một hai người mua tiềm năng quan tâm đến căn nhà của họ nhưng không liên lạc lại, thậm chí là không ai đến xem nhà trực tiếp. Đây có thể là dấu hiệu của việc căn nhà bị định giá quá cao. Nếu ngôi nhà của bạn đang ở trong tình trạng này, bạn cần điều chỉnh giá với hy vọng thu hút nhiều khách mua tiềm năng hơn.

#3. Không nhận được lời hỏi mua nào

Thông thường, nếu một ngôi nhà được định giá chính xác, chủ nhà sẽ nhận được ít nhất một đề nghị hỏi mua trong vòng hai đến ba tuần đầu tiên. Nếu bạn không nhận được bất cứ lời hỏi mua nào sau một vài tháng, thì có khả năng là ngôi nhà của bạn đang bị định giá quá cao.

Nếu thị trường bất động sản địa phương của bạn hiện đang trong thị trường của người bán, bạn sẽ có thể nhận được đề nghị mua nhà từ phía khách mua tiềm năng chỉ trong vòng 2 tuần hoặc thậm chí là vài ngày đầu tiên sau khi rao bán nếu nó được định giá chính xác.

Chắc chắn rằng vẫn có những loại bất động sản có thể mất nhiều thời gian hơn vài tuần hoặc vài tháng để nhận được lời hỏi mua, nhưng điều này khá hiếm. Trường hợp này chỉ thường xuất hiện khi bán một bất động sản hạng sang.

#3. Không nhận được lời hỏi mua nào
#3. Không nhận được lời hỏi mua nào

#4. Lưu lượng truy cập xem nhà của bạn trên Internet rất thấp

Internet đã thay đổi ngành bất động sản trong 10-15 năm qua. Phần lớn người mua nhà đang bắt đầu tìm kiếm nhà trực tuyến. Khi người mua quan tâm đến một ngôi nhà mà họ nhìn thấy trên mạng, họ sẽ liên hệ với bạn (trong trường hợp bạn tự bán nhà) hoặc nhà môi giới để lên lịch xem nhà trực tiếp.

Một cách để nhận biết nhà của bạn bị định giá quá cao là rất ít người truy cập xem nhà của bạn.

#5. Phản hồi của người mua tiềm năng cho rằng bất động sản bị định giá quá cao

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thuê một công ty môi giới bất động sản hàng đầu đó là người bán sẽ nhận được phản hồi từ phía người mua tiềm năng về bất động sản đang rao bán. Các bình luận có thể được đưa ra thông qua trang web niêm yết bất động sản, hoặc trong buổi đi xem nhà trực tiếp,…Ý kiến ​​phản hồi rất quan trọng vì nó cho phép chủ nhà có cơ hội sửa chữa những điều mà người mua không ưng ý. Chẳng hạn, nếu một người mua tiềm năng cho biết màu sơn quá “sáng”, thì có lẽ đã đến lúc cân nhắc việc sơn lại căn nhà.

Nếu phản hồi từ rất nhiều người mua tiềm năng cho rằng bất động sản đang định giá quá cao, thì người bán nên xem xét điều chỉnh giá.

#6. Nhà của bạn không thể bán được trong rất nhiều tháng

Tín hiệu rõ ràng nhất để biết một căn nhà bị định giá quá cao đó là khi căn nhà không thể bán được trong một thời gian rất dài. Nếu một ngôi nhà không bán được trong 6 tháng, thì gần như chắc chắn rằng căn nhà của họ bị định giá quá cao. Người mua nhà thường sẽ đặt ra ngưỡng giá mà họ có thể chấp nhận được. Nếu giá niêm yết của một ngôi nhà tương đối gần với con số mà người mua cho là công bằng, thì họ rất có thể sẽ mua ngay vì không muốn bỏ lỡ cơ hội.

Nếu bạn định giá chính xác cho một ngôi nhà, nó sẽ bán được trong một khoảng thời gian tương đối nhanh. Nếu bạn định giá quá cao căn nhà của mình, nó sẽ không bán được hoặc mất vài tháng để bán. Trong trường hợp này, hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ “mất nhiều hơn được” so với việc định giá phù hợp ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh