Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác

Doanh nghiệp muốn giảm giá nhà nhưng lại gặp khó ???

Doanh nghiệp muốn giảm giá nhà nhưng lại gặp khó ???

Doanh nghiệp hiện đang chú trọng vào việc giảm giá nhà và tăng cường dòng tiền trong bối cảnh thị trường bất động sản. Chủ đầu tư đã áp dụng nhiều biện pháp giảm giá nhà, tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng thông qua các phương thức thanh toán linh hoạt hơn, đồng thời ưu tiên các chính sách ưu đãi như hỗ trợ lãi suất và điều kiện thanh toán linh hoạt hơn. Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc mảng dịch vụ tư vấn và Phát triển dự án của DKRA Group, nhận định rằng, trong thời điểm hiện tại, nhu cầu tạo dòng tiền đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp, thậm chí hơn cả lợi nhuận.

Tính đến thời điểm này, nguồn cung dự án bất động sản sơ cấp trên thị trường đang hạn chế và số lượng dự án đủ điều kiện bán hàng rất ít. Tuy nhiên, đa số chủ đầu tư khi đạt được điều kiện bán hàng đều ưu tiên tạo dòng tiền thay vì tăng lợi nhuận. Ông Thắng cũng lưu ý rằng việc giữ giá cao không chỉ gây khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm mà còn khiến cho doanh nghiệp phải đối mặt với rủi ro về tình trạng kẹt tiền.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), cũng đồng tình với quan điểm trên. Ông nhận định rằng một số chủ đầu tư đã thực hiện giảm giá bán thông qua các chính sách chiết khấu và khuyến mại, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng.

Tuy nhiên, mặc dù muốn giảm giá nhà, các doanh nghiệp vẫn đối mặt với nhiều khó khăn. Một đại diện của một doanh nghiệp chủ đầu tư dự án ở TPHCM và Long An thừa nhận rằng, mặc dù có mong muốn giảm giá nhà nhưng việc tiết giảm các chi phí đầu vào gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là khi các chi phí như tiền sử dụng đất, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, tiền lãi vay ngân hàng, tiền thuê nhân công, mua nguyên vật liệu xây dựng… đều tăng mạnh trong thời gian qua.

Thêm vào đó, quá trình từ khi có chủ trương đầu tư tới khi dự án được triển khai có thể mất tới 5-7 năm, thậm chí 15 năm trong một số trường hợp. Điều này khiến cho doanh nghiệp phải chịu nhiều chi phí cơ hội và đối mặt với áp lực từ cam kết với cổ đông và đối tác về mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm.

Tính đến thời điểm này, chi phí đầu vào của các dự án bất động sản đang tăng mạnh. Chi phí đất chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng giá thành dự án và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng thường chiếm phần lớn trong số này. Tuy nhiên, mặc dù một phần chi phí này được khấu trừ bởi cơ quan nhà nước, nhưng phần còn lại lại phải gánh chịu bởi người mua nhà thông qua việc tính vào giá bán.

Chi phí xây dựng và chi phí tài chính cũng đang có chiều hướng tăng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang gặp phải nhiều thách thức. Chi phí quản lý cũng tăng lên, đồng thời còn có những “chi phí không tên” được đặt ra, những chi phí này không được tính vào chi phí đầu tư dự án mà lại đổ ngay vào giá bán cuối cùng, khiến cho người mua nhà phải gánh chịu.

Trong khi đó, đại diện của một doanh nghiệp đang phát triển nhiều dự án tại Long An và Đồng Nai cho rằng, để giảm giá nhà, cần phải có sự chung tay của nhiều bên liên quan, từ các cơ quan ban ngành đến các tổ chức và cá nhân trong thị trường. Ông này đề xuất một số giải pháp cụ thể như ưu đãi tiền thuế sử dụng đất với các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và các chính sách hỗ trợ về lãi suất từ ngân hàng.

Tổng thể, để giảm giá nhà và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cần phải có sự hợp tác chặt chẽ từ cả phía doanh nghiệp và chính phủ. Việc tháo gỡ các vướng mắc pháp lý, cải thiện quy trình phê duyệt dự án cũng như điều chỉnh các chính sách thuế sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và giảm giá nhà trên thị trường bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh