Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác

Nỗi khổ khi làm nhân viên tư vấn bất động sản

Nỗi khổ khi làm nhân viên tư vấn bất động sản

Tư vấn bất động sản (BĐS) từ lâu đã được xem là một ngành nghề “ăn nên làm ra” với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang ấy là những góc khuất ít người biết đến, những “nỗi khổ” mà chỉ những ai từng gắn bó với nghề mới thấu hiểu.

1. Áp lực doanh số và thu nhập bấp bênh:

Đây là “nỗi khổ” chung của hầu hết nhân viên tư vấn BĐS. Thu nhập của họ phụ thuộc hoàn toàn vào hoa hồng bán hàng, không có lương cứng. Do đó, họ luôn phải chịu áp lực hoàn thành chỉ tiêu doanh số mỗi tháng, quý, năm.

Môi trường làm việc cạnh tranh gay gắt, số lượng nhân viên đông đảo khiến cho việc chốt sale trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhiều nhân viên trẻ, thiếu kinh nghiệm thường xuyên đối mặt với tình trạng “tay trắng”, không có thu nhập trong những tháng đầu làm việc.

2. Khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng:

Để có thể bán được BĐS, trước tiên nhân viên cần phải tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây là một công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và có những kỹ năng thu hút khách hàng hiệu quả.

Nhiều khách hàng tỏ ra e dè, cảnh giác với những người môi giới BĐS, khiến cho việc tiếp cận và tạo dựng lòng tin trở nên khó khăn hơn. Khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng khiến cho nhân viên BĐS luôn trong tình trạng “khát khách”, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của họ.

3. Làm việc vất vả, không ngại nắng mưa:

Nghề tư vấn BĐS đòi hỏi nhân viên phải thường xuyên di chuyển, dẫn khách đi xem nhà, gặp gỡ khách hàng. Họ phải làm việc bất kể nắng mưa, bất kể giờ giấc, thậm chí phải hy sinh thời gian dành cho gia đình, bạn bè.

Công việc vất vả, di chuyển nhiều khiến cho sức khỏe của nhiều nhân viên BĐS bị ảnh hưởng. Ngoài ra, họ còn phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn như tai nạn giao thông, lừa đảo,…

4. Bị đánh đồng với “cò đất”:

Nhiều người có cái nhìn không thiện cảm với những người làm nghề môi giới BĐS, thường xuyên gọi họ là “cò đất”. Họ cho rằng, nhân viên BĐS chỉ biết “ăn hoa hồng”, “chém gió” về giá cả, thậm chí lừa đảo khách hàng.

Điều này khiến cho nhiều nhân viên BĐS cảm thấy tủi nhục, mặc cảm và gặp nhiều khó khăn trong công việc.

5. Cạnh tranh khốc liệt:

Thị trường BĐS ngày càng cạnh tranh khốc liệt với sự tham gia của đông đảo các công ty, sàn giao dịch BĐS và đội ngũ nhân viên môi giới hùng hậu.

Để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường này, nhân viên BĐS cần phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và có những chiến lược bán hàng hiệu quả.

Kết luận:

Nghề tư vấn BĐS tuy “ăn nên làm ra” nhưng cũng đầy rẫy những “nỗi khổ” mà chỉ những ai từng trải qua mới thấu hiểu. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, thử thách, nghề nghiệp này cũng mang lại cho nhân viên cơ hội để học hỏi, phát triển bản thân và gặt hái thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh