Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác

Hướng Dẫn Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Hướng Dẫn Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

5.1. Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng

Thực tế cho thấy, với mức trả góp 3 triệu/tháng, người thu nhập thấp tại Hà Nội và TP.HCM chỉ có thể đăng ký mua nhà ở xã hội để hưởng chính sách ưu đãi về giá bán cũng như lãi suất vay mua nhà.
Nhà ở xã hội là những dự án nhà ở được xây dựng để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp, thu nhập trung bình trong xã hội, là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay để giúp những người có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà ở, giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính cũng như chi phí sinh hoạt hàng tháng. Loại hình nhà ở này thường có pháp lý hoàn chỉnh, được phê duyệt bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, được ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ cho vay với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi.
Có nên mua nhà trả góp 3 triệu/tháng hay không?
Để có câu trả lời xác đáng cần dựa vào mức thu nhập của bạn và gia đình. Nếu thu nhập ở mức cao thì bạn có thể yêu cầu mức trả góp hàng tháng cao hơn nhằm giảm số tháng phải đóng và mức lãi suất ngân hàng. Trong khi đó, nếu mức thu nhập của gia đình bạn thấp mà cần mua nhà để sinh sống, làm việc ổn định lâu dài thì mua nhà trả góp 3 triệu/tháng là phương án khả thi nhất. Đây là mức trả góp mua nhà mà phần lớn các gia đình Việt hiện nay có thể đáp ứng được.
Điều kiện, thủ tục mua nhà trả góp 3 triệu/tháng
Điều kiện mua nhà trả góp 3 triệu/tháng cũng như quy trình, thủ tục vay tiền mua nhà tương tự như đã trình bày ở mục 1 của bài viết. Người thu nhập thấp có thể tham khảo, áp dụng vào trường hợp cụ thể của mình.
Những khó khăn khi mua nhà trả góp 3 triệu/tháng
Với mức trả góp từ 3 triệu/tháng, quá trình trả khoản vay ngân hàng mua nhà của bạn có thể trở nên nhẹ nhàng, thuận lợi hơn, không tạo áp lực tài chính hàng tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn như:
 • Quá trình xét duyệt hồ sơ, thủ tục pháp lý sẽ lâu hơn.
 • Số tháng đóng tiền sẽ nhiều hơn, mức lãi suất phải trả cũng sẽ cao hơn.
 • Bạn chỉ có thể mua được những căn nhà giá rẻ, căn hộ chung cư mini, căn hộ nhỏ ở những vị trí không thuận lợi, xa trung tâm, kết nối giao thông, hạ tầng kém.

5.2. Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng

Khi mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình mua nhà và trả góp được thuận lợi.
Lựa chọn dự án của các chủ đầu tư uy tín
Mua căn hộ tại dự án của những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính vững mạnh, từng thành công ở nhiều dự án trước đó sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về pháp lý, tiến độ xây dựng, chất lượng căn hộ… Các dự án nhà ở xã hội đang mở bán tại Hà Nội có thể kể đến như NHS Trung Văn, Him Lam Thượng Thanh; tại TP.HCM có Thủ Thiêm Green House, Dream Home Riverside,…
Chọn gói vay mua nhà trả góp phù hợp
Trước hết, bạn cần lập kế hoạch chi tiêu tỉ mỉ và tính toán gói vay mua nhà phù hợp với thu nhập của mình. Để đảm bảo tài chính ổn định trong suốt quá trình trả nợ, cần tính toán kỹ phí trả nợ hàng tháng, mức lãi suất, phí dịch vụ, bảo trì, phí quản lý, chi tiêu sinh hoạt hàng tháng…
Không vay quá 50% giá trị căn nhà
Vay trên 50% giá trị căn nhà có thể tạo áp lực tài chính nặng nề cho bạn trong suốt quá trình trả nợ. Theo giới chuyên gia kinh tế, tài chính, người mua không nên vay quá 50% giá trị ngôi nhà nhằm tránh những rủi ro về tài chính.
Chọn mức lãi suất trả góp thấp
Như chúng ta đã biết, lãi suất ảnh hưởng lớn đến chi phí tổng của khoản vay mua nhà trả góp. Để tiết kiệm tối đa chi phí, người thu nhập thấp nên chọn ngân hàng có lãi suất trả góp thấp. Đồng thời, cần tìm hiểu kỹ về các gói vay, thời gian vay, phí phạt trả chậm, phí phạt trả nợ trước hạn và các chính sách ưu đãi khác từ chủ đầu tư, ngân hàng.

5.3. Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp 20 Năm

Mua nhà trả góp 20 năm là khoản vay với tài sản thế chấp là chính căn nhà muốn mua hoặc tài sản khác với thời hạn thanh toán là 20 năm. Thời hạn vay mua nhà trả góp 20 năm khá dài, do đó bạn nên cân nhắc kỹ những ưu, nhược điểm của gói vay này trước khi đưa ra quyết định.
Ưu điểm
Phương án vay tiền mua nhà trả góp 20 năm mang lại cho người mua nhà những lợi ích sau:
 • Bạn có thể nhanh chóng sở hữu căn nhà khi mới tích lũy 30-50% giá trị căn nhà.
 • Số tiền gốc cần trả được chia đều cho 20 năm giúp giảm bớt áp lực tài chính.
 • Có thể vay lên đến 95 – 100% giá trị tài sản.
 • Người vay có thể dùng chính căn nhà định mua làm tài sản thế chấp.
 • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, số tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian.
 • Điều kiện và quy trình thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng.
 • Hình thức trả nợ linh hoạt: Tiền gốc có thể trả theo tháng/quý/năm tùy thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng; tiền lãi trả hàng tháng.
 • Khi mua nhà trả góp với tài sản thế chấp là chính căn nhà đó, ngân hàng sẽ kiểm tra giấy tờ pháp lý của căn nhà, giúp người mua nhà tránh được rủi ro về pháp lý.
Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, phương án vay tiền mua nhà trả góp 20 năm cũng có một số hạn chế nhất định mà người mua nhà cần nắm rõ.
 • Lãi suất thay đổi theo thời gian. Thông thường, mức lãi suất ưu đãi chỉ được áp dụng trong giai đoạn đầu (6 – 12 tháng). Sau đó là lãi suất thả nổi, cao hơn 3 – 4% so với mức lãi suất ưu đãi, tạo áp lực tài chính lớn.
 • So với giá trị thực của căn nhà bạn mua trả góp 20 năm, tổng số tiền trả góp cuối cùng có thể cao hơn nhiều. Điều này tùy thuộc vào lãi suất, các chi phí phát sinh khác.
 • Trường hợp người mua nhà không trả góp đúng hạn, có thể phải đối mặt với rủi ro mất nhà ở (ngân hàng siết nợ), nợ nần gia tăng, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.
 • Nếu thanh toán nợ trễ nhiều lần hoặc không đủ khả năng thanh toán thì hồ sơ bị lưu lại, uy tín tài chính cá nhân bị ảnh hưởng, không tốt cho việc vay ngân hàng sau này.
 • Trả góp mua nhà trong thời gian dài có thể khiến bạn mất cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực khác, làm giảm khả năng tích lũy tài sản của bạn.
Người mua nhà căn cứ vào những ưu, nhược điểm nêu trên để lựa chọn phương án vay hợp lý nhất. Kinh nghiệm cho thấy, bạn chỉ nên mua nhà trả góp 20 năm nếu thu nhập ổn định và chuẩn bị được khoản tài chính khoảng 50% giá trị căn nhà tại thời điểm vay ngân hàng. Khoản vay càng dài thì số tiền lãi người vay phải trả cho ngân hàng càng nhiều, do đó người mua cần tính toán kỹ khả năng chi trả và lên kế hoạch chi tiêu cẩn thận để có thể trả xong nợ trước hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh