Phạm Vi Giá: from 200VND to 2,500,000VND
Theo Kích Thước: from 10 m2 to 1,000 m2
Các Tiện Nghi Khác

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp

Mua chung cư trả góp đã và đang là xu hướng được nhiều gia đình trẻ có thu nhập ổn định tại các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội lựa chọn. Khi mua chung cư trả góp, ngoài những vấn đề quan trọng nêu trên, người mua nhà cần để lưu ý thêm một số điểm khác để quá trình mua nhà trả góp được thuận lợi, an toàn.

Lựa Chọn Căn Hộ Trả Góp Theo Nhu Cầu Và Khả Năng Tài Chính

Có thể nói, đây là yếu tố tiên quyết khi mua chung cư trả góp. Trước hết, bạn cần có một khoản vốn có sẵn, tối thiểu 30% giá trị căn hộ, rồi căn cứ theo mức thu nhập, tính toán nhu cầu chi tiêu thiết yếu hàng tháng, số tiền dư ra liệu có đủ trả gốc + lãi không. Sau đó, bạn sẽ chọn căn hộ thuộc phân khúc giá phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên chọn căn hộ có giá trị lớn trong khi tổng thu nhập hàng tháng thấp bởi sẽ tạo áp lực tài chính nặng nề, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình.

Ví dụ, nếu bạn độc thân thì có thể mua căn hộ 1 phòng ngủcăn hộ Studio tại một số dự án tại Hà Nội như Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm), Vinhomes Greenbay Mễ Trì (Nam Từ Liêm), Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm),… Tại TP.HCM có các căn studio thuộc tòa nhà Park 6, Vinhomes Central Park, Moonlight Centre Point,… Với gia đình trẻ có từ 1-2 con nên chọn căn hộ 2-3 phòng ngủ để định cư lâu dài. Trên cùng một sàn, tùy vị trí, giá căn hộ cũng khác nhau, căn xa thang máy hoặc quá gần thang máy, gần nhà rác thường có giá rẻ hơn một chút.

Tìm Hiểu Kỹ Thông Tin, Pháp Lý Dự Án

Thông tin, pháp lý dự án có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn mua chung cư trả góp có suôn sẻ, an toàn hay không. Người mua căn hộ trả góp nên chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, có giấy tờ pháp lý rõ ràng, đảm bảo. Nếu chẳng may bạn mua phải dự án vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng thì có thể đối mặt nguy cơ “tiền mất tật mang”, rất rắc rối, vừa không có nhà ở, vừa gánh nợ vay, cuộc sống chật vật, tù túng.

Khảo Sát, So Sánh Giá Cùng Khu Vực

Khảo giá các dự án cùng khu vực, so sánh tiện ích, chính sách ưu đãi vay mua nhà trả góp sẽ giúp bạn chọn được căn hộ phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Thường thì người mua sẽ chỉ quan tâm tới mức giá chủ đầu tư đưa ra, rồi cân nhắc xem giá đó đắt hay rẻ mà xuống tiền, đôi khi quên mất không khảo giá nhà đất, căn hộ cùng khu vực. Nếu mua “hớ”, không chỉ khiến bạn phải vay ngân hàng một khoản lớn hơn mà lúc bán lại cũng khó vì giá mua vào cao hơn mặt bằng chung. Thế nên, khảo giá và so sánh là khâu không thể thiếu khi mua chung cư trả góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

So sánh